• banner tin tuc

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN ĂN NGON NHƯ TRONG NHÀ HÀNG SÂN BAY


Nếu như đã từng 1 lần đặt chân đến nhà hàng sân bay Confetti Tân Sơn Nhất hẳn không ai quên được hương vị món lẩu thái chua cay thơm ngon đậm đà. Cùng ghé bếp nhà hàng sân bay để học hỏi bí quyết nấu món ngon này cho cả gia đình đổi vị vào dịp cuối tuần nhé!

nấu món ăn ngon như trong nhà hàng sân bay
Lẩu thái 1 người ăn Confetti
Nguyên liệu nấu lẩu thái:
§  1kg xương heo
§  500g tôm
§  300g mực
§  1kg ngao
§  Rau muống, nấm rơm, nấm đùi gà
§  2 thìa canh gia vị lẩu Thái, lá chanh, sả, hành tây, gia vị nêm vừa đủ
 
Cách làm lẩu thái chua cay:
§  Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên bếp ninh trong vòng 1 tiếng.
§  Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm. Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.
§  Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng
§  Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

nấu món ăn ngon như trong sân bay
 
Cách nấu lẩu thái lan chua cay đơn giản ngon như tại nhà hàng Confetti
Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh. Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức thôi nào. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay phải không các bạn?
Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến cho món lẩu hải sản tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng khó chịu, ăn tuy no mà không ngán.
Lời khuyên:
– Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.
– Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.
Nếu không có nhiều thời gian chế biến tại nhà, đừng quên ghé thăm nhà hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất Confetti nhé!

 

Thông tin khác
HỌC NẤU MÓN CHAY NGON

HỌC NẤU MÓN CHAY NGON

Ăn chay hay còn gọi là ăn lạt là một chế độ ăn uống những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Không...
Xem chi tiết
Ghé nhà hàng Confetti thưởng thức các món chay độc đáo

Ghé nhà hàng Confetti thưởng thức các món chay độc đáo

Tưng bừng chào đón rằm Vu Lan năm nay, nhà hàng Confetti tầng 3 ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất cho ra mắt Bộ...
Xem chi tiết
Nhân viên Tân Sơn Nhất nhặt gần 300 triệu đồng trả lại cho khách

Nhân viên Tân Sơn Nhất nhặt gần 300 triệu đồng trả lại cho khách

Ngày 2.8, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có văn bản đề nghị Công ty cổ phần Sóng Việt khen...
Xem chi tiết
NHỮNG MÓN ĂN SÁNG HẤP DẪN NHẤT Ở CÁC NHÀ HÀNG SÂN BAY VIỆT

NHỮNG MÓN ĂN SÁNG HẤP DẪN NHẤT Ở CÁC NHÀ HÀNG SÂN BAY VIỆT

Ăn uống ở sân bay là một trong những vấn đề được quan tâm nhất đối với hành khách. Tuy nhiên, với những...
Xem chi tiết
ĂN UỐNG Ở CÁC NHÀ HÀNG SÂN BAY VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ

ĂN UỐNG Ở CÁC NHÀ HÀNG SÂN BAY VỚI CHI PHÍ HỢP LÝ

Nhà hàng ở sân bay là một trong những địa điểm ăn uống tiêu chuẩn và tiện lợi vì có vị trí “đắc...
Xem chi tiết
Ghé sân bay ăn chay

Ghé sân bay ăn chay

Nếu ai đã từng ghé thăm sân bay Tân Sơn Nhất ga quốc tế một lần ắt hẳn sẽ không thể không ấn tượng...
Xem chi tiết
Trà – một nét đẹp ẩm thực trong văn hóa người việt

Trà – một nét đẹp ẩm thực trong văn hóa người việt

Việt Nam là một trong những quốc gia có truyền thống uống trà từ lâu đời, không những uống trà mà Việt Nam...
Xem chi tiết